Cẩm nang những kiến thức về keo Resin Epoxy mà bạn nên biết

Keo Resin Epoxy La Gi
  • Posted by: admin
  • 2021-06-09

Cẩm nang những kiến thức về keo Resin Epoxy mà bạn nên biết

38 Views

Nếu là dân xây dựng có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với dòng keo resin epoxy. Nhưng nếu là người mới vào nghề hoặc lần đầu nghe đến, bạn sẽ khá mơ hồ, có nhiều thắc mắc. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cẩm nang kiến thức về loại keo này.

Keo Resin Epoxy
Keo Resin Epoxy là gì?

Thực tế, keo Resin Epoxy tên gọi chính xác phải là Eposin Resin. Tên gọi khác là keo Epoxy, nhựa Epoxy hoặc keo AB. Đây là một loại keo được tạo bởi hóa chất công nghiệp có màu trong suốt, thể lỏng.

Ngoài ra, loại keo này cũng có thể được sản xuất dạng màu vàng nhạt, vàng nâu và không có mùi. Sản phẩm đã được sử dụng từ lâu trên thế giới tuy nhiên gần đây mới phổ biến ở Việt Nam.

Keo Resin Epoxy La Gi
Công dụng

Tác dụng chính của keo Resin Epoxy đó là kết dính. Đảm bảo độ dính chắc chắn giữa nhiều vật liệu khác nhau. Có thể sử dụng hiệu quả trên chất liệu gỗ, kính, bê tông, nhựa và cả kim loại.

Hàn gắn và kết nối vật liệu theo ý muốn, không dễ bị bung rời sau khi dính. Là một sản phẩm hữu hiệu nên có ở hầu hết các không gian sống hiện nay.

Thành phần

Keo Resin Epoxy Thanh Phan

Thành phần của keo Resin Epoxy này sẽ bao gồm 2 phần chính là A và B. Phần A được gọi là Epoxy resin, phần B gọi là Epoxy curing agents. Tạm dịch hai phần A và B là keo epoxy và đóng rắn.

Khi sử dụng, nhất định phải kết hợp với nhau mới mang lại hiệu quả cao. Tỷ lệ vàng khi pha là 3:1, 2:1 hoặc 1:1, mỗi lần thi công khoảng 30 phút, đóng rắn từ 8 đến 10 giờ, cứng trong 24 – 48 giờ.

Phân loại keo Resin Epoxy (AB)

Khách hàng có nhiều mục đích kết dính khác nhau trong cuộc sống. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều loại keo AB được sản xuất. Bao gồm:

Keo AB trong suốt

Keo Resin Epoxy Trong Suot
Keo Resin Epoxy trong suốt chủ yếu sử dụng cho các bề mặt cần độ trong suốt và tính thẩm mỹ cao. Tức là sau khi keo khô sẽ không nhìn thấy bất cứ màu sắc gì của keo đọng lại. Mang lại vẻ đẹp ban đầu, như chưa hề bị nứt, đứt gãy cho vật thể.

Phù hợp với các vật thể trong suốt như kính, pha lê, thước… Một trong những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay đó là Ultra Clear.

Keo AB cứng

Keo Resin Epoxy Cung
Ngược lại với keo Resin Epoxy trong suốt là keo AB có màu hay còn gọi là keo Resin Epoxy cứng. Loại này có giá bán rẻ hơn nhưng nhược điểm là để lại vết có màu dễ nhìn thấy khu vực hàn, gắn.

Mặc dù vậy, độ kết dính và khả năng đóng cứng lại rất nhanh, tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Bạn có thể sử dụng nếu vật thể gắn kết không cần yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Ưu điểm

Sở dĩ được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi vì keo Resin Epoxy có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là:

Keo Resin Epoxy Uu Diem

 – Kết dính nhanh và cực kỳ hiệu quả, không dễ bị bung rời khi sử dụng cũng như bị lực tác động.
– Có thể ứng dụng cho hầu hết các bề mặt, vật liệu hàng ngày hiện nay từ gỗ cho đến kim loại, thủy tinh.
– Bạn cũng có thể ứng dụng keo cho cả không gian nội thất và ngoại thất.
– Kháng nước tốt, dai chịu lực cao, kháng cả tia UV, yên tâm khi sử dụng dưới trời mưa hoặc nắng gắt.
Có thể sử dụng cho hầu hết các mục đích hàn gắn, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm công sức, thời gian.

Cách sử dụng hiệu quả

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau, tuyệt đối không phạm phải:

Keo Resin Epoxy Cach Su Dung
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay, nên sử dụng găng tay để thi công keo.
– Nếu keo bám vào da cần phải vệ sinh, rửa sạch lại ngay bằng xà phòng.
– Khi thi công nên sử dụng khẩu trang, mắt kính tránh giọt bắn, mùi khó chịu.
– Pha đúng tỷ lệ ghi trên bao bì của từng loại keo theo từng nhà sản xuất.
– Nên sử dụng với một bộ dụng cụ riêng, không chung với các vật dụng khác.
– Nên để tránh xa tầm tay, không bảo quản ở khu vực ẩm ướt hoặc nhiệt cao.
– Khi sử dụng xong, cần đậy kín nắp chai/thùng lại. Điều này có tác dụng giúp keo không bị biến chất, hư hỏng và rò rỉ ra ngoài.

Giá bán

Keo Resin Epoxy Gia Ban
Đánh giá một cách khách quan, giá keo Resin Epoxy tương đối phù hợp với những gì mà nó mang lại. Cụ thể, keo sẽ được bán theo từng bộ với trọng lượng từng kg. Đồng thời, giá cũng sẽ phân rõ theo từng loại với những công dụng, hiệu quả khác nhau.

Loại thường có giá bán khoảng 190,000 đồng/kg đã bao gồm 2 thành phần. Loại trung cấp có giá bán khoảng 210,000 đồng/kg. Cuối cùng là loại cao cấp có giá bán khoảng 250,000 đồng/kg. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến cả thương hiệu và nơi bán. Hai yếu tố này cũng quyết định khá nhiều đến giá bán cuối cùng của keo.

Trên đây là cuốn cẩm nang thông tin nhanh, chính xác, dễ hiểu về dòng keo Resin Epoxy. Nếu như bạn cần hàn gắn các vật dụng bị nứt, gãy, vỡ thì loại keo này sẽ cực kỳ thiết thực. Chắc chắn sẽ khiến bạn thực sự hài lòng khi sử dụng.

Hotline: 070.494.7777

Tham khảo thêm: Cùng Giải Đáp Thắc Mắc Về Bột Trét Tường Dulux

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!