Giải đáp thắc mắc một kg bả trét được bao nhiêu m2 tường?

1 bao bột bả được bao nhiêu m2
  • Posted by: admin
  • 2021-07-21

Giải đáp thắc mắc một kg bả trét được bao nhiêu m2 tường?

212 Views

Chẳng phải ngẫu nhiên mà khách hàng lại thắc mắc 1 kg bột bả được bao nhiêu m2 tường. Bởi vì đây là thắc mắc liên quan đến tính lãng phí trong quá trình thi công, giúp khách hàng có phương án trét tường phù hợp.

Bên cạnh bả, bột trét tường, người thợ sẽ có nhiều phương án khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến phương pháp sử dụng bột vữa xi măng.

Nếu dùng quá tốn kém và đắt đỏ, chúng ta có thể lựa chọn phương án khác tiết kiệm hơn. Vậy câu trả lời cho liều lượng sử dụng trên một m2 tường của bả là bao nhiêu?

1 bao bột bả được bao nhiêu m2

Một kg bả trét tường được bao nhiêu m2?

Đáp án của câu trả lời này sẽ phụ dựa vào loại bả, bột trét tường mà khách hàng lựa chọn. Sẽ có những quy chuẩn trộn khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Bạn nên tuân thủ đúng quy trình, không nên dùng quá ít hoặc quá nhiều. Nếu không có thể gây ra tình trạng nấm mốc, kết cầu bám dính kém, dễ bong tróc.

Đối với loại bột bả trét tường Jotun:

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Jotun 1

Một bao bột trét tường Jotun 40kg có thể trét được từ 60 đến 70 m2 tường. Nếu là một kg bả sẽ trét được từ 1,5 đến 1,75 m2 tường. Đây là mức liều lượng trung bình so với những loại bột, bả trét tường khác trên thị trường hiện nay.

Đối với loại bột bả trét tường thương hiệu Dulux

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Dulux 1

Bột trét tướng Dulux sẽ có liều lượng sử dụng tiết kiệm hơn một chút. Cụ thể, với một bao 40kg, khách hàng sẽ tré được từ 70 đến 80 mét vuông tường. Điều này đồng nghĩa 1kg bả sẽ trét được từ 1,75 đến 2 m2 tường thực tế.

Đối với bột bả trét tường thương hiệu NIPPON

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Nippon

Bột trét tường Nippon thì lại vô cùng tốn kém khi thi công. Đánh giá của các khách hàng đã sử dụng, một bao 40kg chỉ có thể trét được từ 30 đến 40 m2 tường. Đồng nghĩa, một kg bả sẽ trét được khoảng 0,8 đến 1 m2 tường.

Đối với loại bột bả trét tường thương hiệu Việt Mỹ

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Việt Mỹ 1

Bột trét tường Việt Mỹ liều lượng trét ở ngưỡng trung bình. Một bao trọng lượng 40kg dễ trét được từ 60 đến 70 m2 tường. Suy rộng ra, 1 kg bả trét được từ 1,5 đến 1,75 m2 tường. So sánh với mức giá của Jotun chỉ rẻ bằng 1/2 thì liều lượng sử dụng Việt Mỹ có thể coi là tiết kiệm nhất.

Cách sử dụng cũng quyết định liều lượng

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng không nhỏ để trả lời câu hỏi 1 bao bột bả được bao nhiêu m2 tường đó chính là cách sử dụng. Cụ thể, nếu người thi công lành nghề, không rơi vương vãi, lãng phí, liều lượng sẽ đúng như mức nêu trên.

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Cách sử dụng

Ngược lại, nếu người thi công chưa có nhiều kinh nghiệm, thường xuyên sai sót, rơi vương vãi sẽ rất tốn kém. Liều lượng bột, bả sẽ tăng lên tùy theo mức độ sai sót trong quá trình thi công của người thợ.

Một số lưu ý quan trọng khi thi công bả trét tường tiết kiệm và hiệu quả:

  – Sử dụng đúng liều lượng cho phép ghi trên thùng, bao bì của sản phẩm.

  – Sử dụng khi bề mặt tường sạch sẽ, khô thoáng, độ ẩm thấp, không tạp bẩn.

  – Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thi công, không dùng dụng cụ tự chế.

  – Sử dụng bột, bả trét tường trong thời gian cho phép, tránh để bột khô cứng.

  – Cần mua đúng loại bột, bả trét tường nội, ngoại thất phù hợp nhất để trét.

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 lưu ý

Một số loại bột, bả trét tường được nhiều người tin dùng

Tiếp theo, chúng tôi xin gợi ý bạn một số thương hiệu sản xuất bột, bả trét tường uy tín hàng đầu hiện nay:

Bột trét tường Việt Mỹ:

Đây là sản phẩm của Ficofa trực thuộc tập đoàn Fico Group nổi tiếng về phụ liệu xây dựng. Liều lượng sử dụng so với giá bán gần như tiết kiệm nhất thị trường. Tùy theo công dụng dành cho nội hay ngoại thất sẽ có giá bán từ 85,000 đến 95,000 đồng/bao 40kg.

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Việt Mỹ 2

Chất lượng cũng đã được kiểm chứng với độ bền cao, chống lại tốt các tác động tiêu cực từ thực tế. Cực kỳ an toàn và thân thiện với con người trong quá trình sử dụng.

Bột trét tường Jotun:

Đây là 1 trong 5 ông lớn về ngành sơn, bột bả trét tường, rất được khách hàng ưa chuộng. Ưu điểm của Jotun đó là dễ dàng xử lý các vết nứt nhỏ, hẹp. Độ bám dính cao, có thể dùng được cho cả lớp sơn kế tiếp.

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Jotun 2

Phát huy hiệu quả tác dụng của lớp sơn phủ. Độ phủ cũng tương đối cao, thân thiện với môi trường. Giá bán dao động từ 220,000 đến 290,000 đồng tùy theo loại bột dùng cho nội thất hoặc ngoại thất.

Bột trét tường Dulux:

Thành phần chính của bột bả trét tường Dulux là xi măng, bột nhựa, bột khoáng, phụ gia. Công thức sản xuất ưu việt dẫn đầu, đạt chứng chỉ cao về chất lượng trên thế giới.

1 bao bột bả được bao nhiêu m2 Dulux 2

Có cả hai dạng dành cho nội thất và ngoại thất để sử dụng phù hợp. Giá thành là một rào cản với nhiều người vì khá đắt, thường từ 295,000 đến 400,000 đồng/bao 40kg.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi một kg bả trét được bao nhiêu m2 tường đã có lời giải đáp. Cách tiết kiệm, hiệu quả nhất là lựa chọn loại bột, bả phù hợp và nhờ người có chuyên môn sâu trong lĩnh vực để thi công.

Mời các bạn tham khảo thêm: Công dụng, phân loại và bảng báo giá của sơn chống rỉ mới nhất

Và gọi tới Hotline: 070.494.7777 để nhận tư vấn miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!